top of page

12 thiết kế sân khấu hiện đại

Dưới đây là một số thiết kế sân khấu độc đáo, thú vị nhất dành cho hội nghị, buổi hòa nhạc, chương trình trao giải... mà chúng tôi đã phát hiện trong năm qua.


Thiết kế sân khấu đã phát triển vượt xa một nền tảng trên cao đơn giản và phông nền hấp dẫn. Năm vừa qua đã chứng kiến ​​một số ý tưởng dàn dựng đột phá, sáng tạo nhất, từ nền tảng hình ngôi sao tại một khu nghỉ dưỡng khai trương ở Dubai đến thiết kế biểu tượng cảm xúc tại một hội nghị ở Orlando cho đến 300.000 viên pha lê lót một sân khấu trao giải ở Los Angeles. Nhấp qua để lấy cảm hứng từ những thiết kế sân khấu hiện đại này.


12 thiết kế sân khấu hiện đại

sân khấu hình ngôi sao
Ảnh: Daniele Venturelli / Getty Images for Bulgari

Bulgari đã công bố cơ sở kinh doanh mới nhất của mình, Bulgari Resort Dubai, vào tháng 12 với buổi dạ tiệc khai mạc hoành tráng bao gồm nhạc sống, biểu diễn ba lê và trình diễn pháo hoa. Một sân khấu hình ngôi sao quyến rũ đã được dựng trước khu nghỉ mát mới và ca sĩ nhạc jazz người Ý Matteo Brancaleoni trình diễn.


 

ảnh thiết chụp sân khấu hiện đại
Ảnh: Chris Swoszowski

Hội nghị kinh doanh Girlboss Rally lần thứ hai được tổ chức tại New York vào tháng 11, quy tụ hơn 600 người tham dự và 30 diễn giả để thảo luận về ý nghĩa của thành công. Sự kiện này có một bảng màu nữ tính, vui tươi bao gồm hồng, đỏ, cam và trắng. Thiết kế sân khấu của Gathery đã cung cấp một phông nền đơn giản - nhưng đầy phong cách - với các hình dạng cong có cùng màu sắc và phong cách với phần còn lại của hội nghị.


 

ảnh thiết chụp sân khấu hiện đại
Ảnh Được phép của Stufish Entertainment Architects

MTV đã tạo ra thiết kế sân khấu tham vọng nhất của mình cho Giải thưởng Video Music 2017, được tổ chức tại Los Angeles vào tháng 8. Stufish Entertainment Architects đã gian lận 340.000 pound thiết bị cho 560 điểm cá nhân tại Diễn đàn. Sáu sân khấu riêng lẻ — bao gồm hai sân khấu chính, một sân khấu xa, một sân khấu “mosh” và một sân khấu trung tâm với sàn catwalk - cho phép những người biểu diễn kết nối với khán giả. Nhìn chung, bộ kim loại phản chiếu đã sử dụng hơn 8.200 feet đường LED và 100.000 đèn LED riêng lẻ.


 

ảnh thiết chụp sân khấu hiện đại
Ảnh: Courtesy of Hampton by Hilton

Hai năm một lần, Hampton by Hilton tổ chức cho các tổng giám đốc khách sạn của mình ba ngày học hỏi, giao lưu, xây dựng cộng đồng và hòa mình vào văn hóa của thương hiệu. Đối với sự kiện tháng 11 năm 2016 tại Orlando, công ty đã làm việc với AgencyEA để đưa ra khái niệm về hạnh phúc trong toàn bộ trải nghiệm. Ngoài những điểm nổi bật như máy bán hàng tự động chỉ hoạt động khi khách đang cười và bộ xích đu hình lục giác, 17 diễn giả phiên họp chung của hội nghị đã đưa ra nhận xét trên một sân khấu tùy chỉnh được thiết kế giống như một cái nháy mắt và một nụ cười.

 

ảnh thiết chụp sân khấu hiện đại
Ảnh: Valerie Durant / © AMPAS

Đối với Lễ trao giải Oscar hàng năm lần thứ 89, được tổ chức tại Los Angeles vào tháng 2 năm 2017, nhà tài trợ trở lại Swarovski đã hợp tác với nhà thiết kế sản xuất Derek McLane để chiếu sáng sân khấu. Thiết kế - sự hợp tác lần thứ 10 của thương hiệu với chương trình - có hơn 300.000 viên pha lê, số lượng lớn nhất từng được sử dụng cho buổi lễ. Mười một hình tượng Oscar với gần 150.000 viên pha lê được dùng làm tâm điểm.


 

ảnh thiết chụp sân khấu hiện đại
Ảnh: Courtesy of Clickspring Design

Đối với sự kiện khởi động cho New York Comic Con vào tháng 10, Clickspring Design đã biến một hộp đêm thành một thế giới tương lai với giao diện “cyberpunk, neon-noir” nhằm gợi lên Blade Runner 2049 , một trong những bộ phim đang được quảng bá tại hội nghị. Các nhà thiết kế đã sử dụng lớp hoàn thiện phản chiếu, màn hình video LED, đèn neon phát sáng và các vật liệu như polycarbonate dạng sóng để tạo ra một thiết kế sân khấu bắt mắt. Sự kiện được sản xuất bởi CAA và ReedPop.


 

ảnh thiết chụp sân khấu hiện đại
Ảnh: Courtesy of City of Hope

City of Hope, một trung tâm nghiên cứu và điều trị ung thư phi lợi nhuận, đã tổ chức buổi dạ tiệc trao giải Spirit of Life vào tháng 11 tại Los Angeles. Sự kiện do Namevents sản xuất và thiết kế có chủ đề bãi biển hoàng hôn với các tông màu xanh, vàng và hồng. Từ sân khấu vươn lên là một loạt các tấm ngoại cỡ được treo trên trần nhà, tạo nên hiệu ứng tổng thể của một mặt trời lặn.


 

ảnh thiết chụp sân khấu hiện đại
Ảnh: Kara Brodgesell

Đôi khi, một thiết kế sân khấu thú vị có thể chỉ đơn giản là chọn các đạo cụ và trang trí phù hợp. Đối với hội nghị In Good Company khai mạc, một sự kiện thân thiện với phụ nữ được tổ chức tại San Francisco vào tháng 9, sân khấu chính có ghế sofa màu xanh lá cây sang trọng, tấm thảm có hoa văn và cây xanh của Natalie Bowen Designs. Sự kiện Sáng Cho thuê đã cung cấp nội thất.


 

ảnh thiết chụp sân khấu hiện đại
Ảnh: John Sciulli / Getty Images for VH1 / Viacom

Đối với sự kiện Danh dự Hip Hop hàng năm, được tổ chức tại Los Angeles vào tháng 9, VH1 đã biến một con phố của Paramount Studios thành Brooklyn của những năm 1990. Julio Himede Design đã tạo ra một sân khấu chính với hình vẽ graffiti được thiết kế riêng nhằm mục đích gợi lên thời đại; tác phẩm nghệ thuật được gắn tạm thời vào các tòa nhà bằng các miếng dán vinyl. Himede cũng lắp đặt màn hình video LED ở mọi cửa sổ của tòa nhà chính phía sau sân khấu. Nội dung luôn thay đổi đã tạo ra một cái nhìn năng động trong khi các nghệ sĩ biểu diễn.


 

ảnh thiết chụp sân khấu hiện đại
Ảnh: Courtesy of AgencyEA

Tại Hội nghị thượng đỉnh GSV ASU, được tổ chức tại Thành phố Salt Lake vào tháng 5, sân khấu chính có thiết kế ba chiều thú vị. Những miếng xốp bọc vinyl treo trên trần nhà và được gắn vào phông nền vinyl phẳng để tạo hiệu ứng cho nó. AgencyEA thiết kế và sản xuất sự kiện.


 

ảnh thiết chụp sân khấu hiện đại
Ảnh: Jonathan Leibson / Getty Images for Pandora

Pandora đã tổ chức buổi hòa nhạc Sounds Like You: Summer hàng năm lần thứ năm tại Los Angeles vào tháng Bảy. Sân khấu chính, nằm ở bên lề phía nam của Đấu trường Tưởng niệm Los Angeles, được xây dựng bằng tay để tuân thủ các quy định của địa điểm. Được xây dựng bên trong sân khấu là hơn 110 đèn chiếu sáng thông minh chuyển động và phông nền có phiên bản dài 12 x 10 foot của biểu tượng “P” của Pandora được viền bằng đèn neon màu xanh lam. Sáu bộ hình học được chế tạo tùy chỉnh đã hoàn thiện vẻ ngoài, với hơn 70 bộ vuông gương và 200 bộ vuông kính lưỡng sắc. Sự kiện do nhóm kinh nghiệm nội bộ của Pandora sản xuất với sự trợ giúp từ NVE Experience Agency.


 

ảnh thiết chụp sân khấu hiện đại
Ảnh: Benjamin Lozovsky / BFA.com

Đối với Trung tâm Basser vì lợi ích “Jean Bash” của BRCA — diễn ra vào tháng 11 tại New York — David Stark Design & Production đã giới thiệu một bức tường lớn bằng quần jean gấp được dùng làm phông nền sân khấu. Chiếc quần jean được quyên góp từ chương trình Blue Jeans Go Green của Cotton Incorporated cũng được gấp lại bên trong một con số 5 màu đỏ, nhân kỷ niệm năm năm thành lập Trung tâm Basser.


439 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page