top of page

Tổng hợp font Việt hóa

Tổng hợp những bộ font Việt hóa đẹp - những bộ phông chữ tiếng Việt thông dụng nhất được dùng trong văn bản, thiết kế ấn phẩm, quảng cáo.

Tổng hợp font Việt hóa
Tổng hợp font Việt hóa

1. Bộ Font UTM Việt hóa

Font UTM là bộ font chữ tiếng Việt - là tên viết tắt của Unicode Thiên Minh. Bộ Font UTM gồm các font chữ viết tay, nét đậm, trang trí, chúc mừng năm mới.. để bạn thoải mái lựa chọn phục vụ cho các công việc thiết kế của mình. Font UTM tương thích với bộ gõ tiếng Việt UnikeyVietkey. Bộ font này được các bạn thiết kế quảng cáo sử dụng rất nhiều. Sử dụng tốt trên các phần mềm thiết kế như corel draw, photoshop, illustrator...

xem và download bộ font UTM tại đây


2. Bộ Font SVN Việt hóa

Font Việt hóa STYLEno.1 Fonts có tiền tố “SVN-“, dùng bảng mã Unicode và được cung cấp qua trang web www.svnfont .com. Các fonts được chia thành 5 nhóm chính: Sans-serif, Serif & Slab, Script & Hand-write, Brush Display.

Xem và download bộ font SVN tại đây

3. Bộ Font ICIEL Việt hóa

iCiel là diễn đàn chuyên về thiết kế, Việt hóa font chữ rất nổi tiếng. Cộng đồng có nhiều người đam mê đồ họa tham gia. Đặc biệt, đội ngũ quản trị còn đứng ra tổng hợp ý kiến thành viên để Việt hóa những bộ font đẹp mắt của tiếng Anh sang tiếng Việt. Phần lớn chúng được gắn tiền tố iCiel- kèm tên gốc của phông.

4. Bộ Font VL - Việt Linh

5. Bộ Font UVF

6. Bộ Font VNF

Bộ phông chữ tiếng Việt VNF hơi ít font chữ nhưng có một số font đẹp như VNF-Semilla, VNF-Buttermilk, VNF-Sofia...

7. Bộ Font SFU

Bộ phông chữ tiếng Việt SFU font gồm 238 font chữ, có nhiều font chữ cơ bản như Helvetica, Futura, Eurostile, Garamond...

8. Bộ Font UVN

9. Bộ Font HP

Bộ phông chữ HP là bộ font chữ gõ tiếng Việt sử dụng bảng mã VNI Windows. Bộ font HP gồm có 326 font chữ.

10. Bộ Font HL

Tác giả bộ Font HL HungLan là họa sĩ Nguyễn Hùng Lân, người chuyên vẽ truyện tranh.

Năm 2001, Font chữ HL Hùng Lân Việt hóa đầu tiên là VNI-HL Thuphap1 nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn.

Xem và download bộ font HL tại đây

11. Bộ Font HLT

Bộ font HLT phù hợp cho thiết kế sáng tạo, không phù hợp cho đoạn văn bản. Font HTL Việt hóa trong đó rất đa dạng, kiểu dáng khác lạ, có font chữ bay lượn, lả lướt nếu biết cách phối hợp và cắt ghép font sẽ tạo ra các thiết kế đẹp như thiết kế banner, poster và thiết kế ấn phẩm khác.

Xem và download bộ font HLT tại đây


12. Bộ Font VNI

Bộ font lâu đời VNI sử dụng bảng mã VNI Windows giống như bộ font HP

13. Bộ Font TCVN3

Bộ font ABC hay còn gọi là font Tiêu chuẩn Việt nam 3 (TCVN3) gồm những font chữ thông dụng trước kia như .VNTime, .VNArial... và có thể sử dụng với nhiều bộ gõ tiếng Việt như Unikey, VietKey... Cachhaynhat.com xin gửi tới bạn đọc bài viết bộ font chữ TCVN3 - Font chữ VnTime để bạn đọc cùng tham khảo và có thể hiểu rõ hơn về bộ font chữ TCVN3.

Xem và download bộ font TCVN3 tại đây

14. Bộ Font Của Google

15. Bộ Font Helvetica

Phông chữ Helvetica là họ phông chữ sans serif tốt nhất và đáng yêu, Max Miedinger đã thiết kế phông chữ này vào năm 1957. Nó phù hợp nhất cho các thiết kế logo và thiết kế web. Đây là một trong những phông chữ được sử dụng nhiều nhất hiện có. Nhiều nhà thiết kế muốn sử dụng phông chữ này trong các thiết kế của họ. Bởi vì phông chữ Helvetica sẽ không chỉ mang lại một cái nhìn độc đáo cho các thiết kế của họ mà còn làm cho chúng trở nên hấp dẫn và phong cách hơn.

16. Bộ font Myriad Pro

Bộ font chữ Myriad Pro là bộ font chữ do Adobe sản xuất cung cấp mặc định vào trong phần mềm thiết kế của họ như Adobe illustrator, Photoshop, Idesign...

17. Font San Francisco Việt hóa full

Tải font San Francisco Việt hóa full miễn phí, phông chữ mới San Francisco được sử dụng trong các nền tảng của Apple hiện nay. Vậy lý do gì Apple không tiếp tục sử dụng Helvetica nữa mà chuyển sang San Francisco Font?

Xem thêm vào download bộ font San Francisco Việt hóa full

18. Bộ font VnTime

Bộ Font VnTime hay tên khác là bộ font .VN. Đây là bộ phông tiếng Việt được nhiều người việt dùng nhất từ trước tới giờ. Hãy cũng xem chi tiết bên dưới.


 

Xem thêm các font chữ đẹp khác:


1.757 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments

Rated 0 out of 5 stars.
No ratings yet

Add a rating
bottom of page